Copyright Qode Interactive 2016
DST - Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Thăng Long | DST báo lãi lớn quý 1, lên mục tiêu kinh doanh đột biến trong năm 2018
295
post-template-default,single,single-post,postid-295,single-format-standard,qode-news-1.0.4,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-title-hidden,side_area_uncovered_from_content,footer_responsive_adv,qode-content-sidebar-responsive,qode-theme-ver-13.7,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive

DST báo lãi lớn quý 1, lên mục tiêu kinh doanh đột biến trong năm 2018

CafeF – Hơn chục năm nay mỗi năm DST chỉ báo lãi vài trăm triệu đồng khiến con số lãi trong quý 1 và dự kiến cả năm 2018 không khỏi ngỡ ngàng.

Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Thăng Long (Mã SK: DST) đã công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ năm 2018 với nhiều thông tin rất đáng chú ý. Các nội dung này sẽ được trình để xin ý kiến cổ đông vào ngày 23/4 tới.

Mỗi năm chỉ lãi vài trăm triệu đồng, năm 2018 dự kiến lãi tới 52 tỷ đồng

Mặc dù kết quả kinh doanh yếu kém trong năm 2017 với doanh thu chỉ đạt gần 64 tỷ đồng và lỗ ròng 11,6 tỷ đồng và kể từ 2006 đến nay nếu có lãi thì mỗi năm doanh nghiệp này cũng chỉ lãi vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng nhưng con số mục tiêu kinh doanh 2018 gây kinh ngạc khi doanh thu dự kiến đạt 800 tỷ đồng, tăng trưởng tới cả nghìn % so với năm 2017. Còn lợi nhuận trước thuế đạt 52 tỷ đồng, khả quan hơn rất nhiều so mức lỗ hơn 11 tỷ đồng của năm 2017 – Cao nhất trong lịch sử hoạt động của công ty.

 

Theo đó, doanh thu thuần đạt trên 105,6 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số hơn 7 tỷ đồng cùng kỳ, đáng chú ý hoạt động tài chính mang về khoản doanh thu lên tới 12,6 tỷ đồng nên mặc dù công ty mạnh tay chi cho hoạt động bán hàng nhưng kết quả vẫn lãi ròng 19,4 tỷ đồng cao hơn rất nhiều so với con số 130,8 tỷ đồng trong quý 1/2017. Hiện DST chưa có công văn giải trình về những con số tăng trưởng mạnh này. Như vậy với kết quả này thì so với kế hoạch kinh doanh mà Công ty dự kiến trình cho ĐHĐCĐ thông qua DST đã thực hiện được 13,2% kế hoạch doanh thu và hoàn thành tới 40% kế hoạch lợi nhuận trước thuế.

Phát hành 10 triệu cp để tăng vốn điều lệ, đổi ngành nghề kinh doanh

Theo tài liệu được công bố thì DST còn dự kiến sẽ trình cổ đông thông qua rút hàng loạt ngành nghề đăng ký kinh doanh như bán lẻ sách, báo, tạp chí văn phòng phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh; xuất bản sách, báo, tạp chí và các ấn phẩm định kỳ. Cùng với đó, Công ty sẽ bổ sung thêm các ngành nghề kinh doanh liên quan tới hoạt động xây dựng, lắp đặt, bán lẻ và bán buôn kim loại và quặng kim loại.

DST mới công bố tên gọi là Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Thăng Long vào tháng 12/2017, trước đó tên gọi của công ty là Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục Nam Định (tên viết tắt là NABECO) là đơn vị thành viên của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp sách và các thiết bị Giáo dục

Như vậy với quyết định này thì DST sẽ rút lĩnh vực kinh doanh truyền thống của mình để chuyển sang lĩnh vực kinh doanh mới. Mục đích của việc thay đổi ngành nghề kinh doanh này được công ty cho biết là nhằm đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của Công ty và tăng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài.

Theo đó dự kiến, trong quý 3 tới Công ty sẽ phát hành 10 triệu cp, ứng 31.04% lượng cổ phiếu đang lưu hành của Công ty để tăng vốn điều lệ lên trên 400 tỷ đồng. Công ty sẽ thực hiện phát hành cho nhà đầu tư chiến lược với giá phát hành 10,000 đồng/cp. Số tiền thu được từ đợt phát hành này sẽ được bổ sung vốn vào hoạt động thương mại than và các hoạt động khác của Công ty. Hiện tại, Công ty đang trong quá trình tìm kiếm đối tác chiến lược với tiêu chí là nhà đầu tư trong nước hoặc nước ngoài có năng lực chính mạnh, hỗ trợ Công ty về vốn hoặc các tổ chức, các nhân có khả năng hỗ trợ Công ty trong lĩnh vực quản lý điều hành với cam kết gắn bó lâu dài với Công ty.

Một số động thái gần đây của DST được ghi nhận như ngày 07/03, Công ty quyết định góp 12 tỷ đồng vào Công ty TNHH Thời trang và May mặc Demoda dẫn tới sở hữu 19.35% vốn điều lệ. Ngày 09/03, Công ty đã đồng ý góp vốn vào CTCP Thời trang Clothersrack với số vốn góp là 37 tỷ đồng, chiếm 37% vốn điều lệ của Clothesrack.

No Comments

Post A Comment